HAPPY SHOP ONLINE 24 GIỜ
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

HAPPY SHOP ONLINE 24 GIỜ

♫ 24gio.forumvi.net ♫
 
Trang Chínhchat boxGalleryTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

 

 CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA TRÂN CHÂU

Go down 
2 posters
Tác giảThông điệp
khiconjane

khiconjane


Tổng số bài gửi : 126
Reputation : 1
Join date : 16/05/2009
Age : 32
Đến từ : HCM

CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA TRÂN CHÂU Empty
Bài gửiTiêu đề: CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA TRÂN CHÂU   CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA TRÂN CHÂU I_icon_minitimeSun May 17, 2009 9:30 am

CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA TRÂN CHÂU IMG_1400

Trà trân châu hay trà sữa trân châu là tên gọi của người Đài Loan cho một thức giải khát, chế biến từ lá chè trộn với các hạt trân châu làm từ bột sắn. Đặc điểm của trà trân châu là khi bị lắc, một lớp bọt nước mỏng được tạo thành trên bề mặt. Do đặc điểm này, trà bong bóng được dùng để gọi bất kỳ loại trà nào được lắc trong khi chuẩn bị, ví dụ như các loại trà đường "Phao mạt hồng trà", "bào mạt hồng trà".CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA TRÂN CHÂU 26

Trà trân châu nói chung được chia thành hai loại: trà tạo hương vị từ hoa quả hay trà sữa. Trà sữa có thể sử dụng các loại kem từ sữa hay không từ sữa. Có nguồn gốc từ Đài Loan, trà trân châu đặc biệt phổ biến tại một số quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Malaysia, Philipin và Singapore. Loại đồ uống này cũng phổ biến tại châu Âu, Canada và Hoa Kỳ. Trà trân châu cũng có thể để chỉ loại trà sữa nóng kiểu Quảng Đông pha với các hạt bột sắn.
CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA TRÂN CHÂU 11


Nguồn gốc

Trà trân châu bắt nguồn từ Đài Trung, Đài Loan vào đầu thập niên 1980. Nancy Yang, 1 chủ quán trà người Đài Loan đã thử thêm trái cây, sirô, khoai lang tẩm đường, và trân châu vào trà sữa. Mặc dù thức uống này lúc đầu không phổ biến, nhưng 1 số đài truyền hình Nhật Bản đã khiến các doanh nhân chú ý. Vào thập niên 1990, trà trân châu trở nên nổi tiếng ở hầu hết các nước Đông Nam Á.

Cuối thập niên 1990, trà trân châu phổ biến ở đa số các thành phố Bắc Mỹ có nhiều người châu Á sinh sống. Xu hướng này bắt đầu từ thành phố SanGabriel, California và nhanh chóng lan ra khắp miền Nam California. Đồ uống này được chú ý nhiều từ các phương tiện truyền thông, cả trên sóng phát thanh quốc gia (National Public Radia show Morning Edition) và tờ báo Los Angeles Times. Trà trân châu đã lan rộng ra quốc tế thông qua các Khu phố người Hoa (Chinatowns) và các cộng đồng châu Á hải ngoại. Ở Mỹ, các nhãn hiệu trà như Quickly và Lollicup phát triển ra các vùng ngoại ô, đặc biệt là các vùng có đông người châu Á. Trà trân châu cũng xuất hiện ở phần lớn các thành phố châu Âu như London hay Paris.
Tên gọi

Khi trà sữa trân châu được giới thiệu vào các nước ngoài châu Á, nó được gọi bằng tên tiếng Anh là "bubble tea". Do khác biệt cơ bản nhất giữa các loại trà bong bóng và các loại trà khác là các hạt bột sắn ở đáy cốc, nên một số người không biết tiếng Anh cho rằng "bubble" trong "bubble tea" là chỉ đến bột sắn. Tuy nhiên, trân châu trong "trà sữa trân châu" nói đến các hạt "trân châu" (bột sắn).

Trà trân châu ở nhiều nước có các tên gọi khác nhau như black pearl tea, black pearl iced tea, boba drink, boba milk tea.
CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA TRÂN CHÂU Coffee

Trân châu

Hạt trân châu được làm từ củ sắn . Hạt trân châu hay còn gọi là bola đun sôi khoảng dưới nửa tiếng cho tới khi chín hoàn toàn, nhưng vẫn còn độ dẻo, khi đó hạt nở ra đáng kể, rồi làm lạnh trong khoảng nửa tiếng nữa. Sau khi để ráo nước, hạt trân châu được cho vào nước đường hay mật ong để sẵn dùng vào trà. Sau khi nấu có thể để được 7 giờ.

Các hạt chân trâu lớn , làm từ bột sắn nằm ở dưới đáy cốc. Các hạt thường lớn hơn 6 mm, màu nâu, mờ mờ không trong suốt và nâu đậm hơn ở giữa hạt. Hạt trân châu được hút bằng ống hút to (thường được cắm sẵn vào li trà ), người uống trà vừa uống trà vừa nhai hạt trân châu.

Thay cho hạt bột truyền thống, thạch dừa hoặc thạch konjac còn được dùng để làm trà trân châu. Thạch được cắt thành viên nhỏ, hình lập phương hoặc hình hộp, có độ dẻo và dai. Trà trân châu có thể pha chế thành trà trân châu thập cẩm, khi có cả trân châu và thạch. Có nhiều loại thạch khác như thạch vải, thạch cà phê, thạch cầu vồngvà thạch trái cây hỗn hợp.

Sữa

Trong pha chế pha trà trân châu, có thể dùng sữa không có nguồn gốc từ động vật, thay vì sữa thường, khi đó trà có mùi vị khác biệt. Một trong những lí do dùng loại sữa này là do chúng không gây kết tủa như sữa thường, hay giá thành của sữa này rẻ hơn, tiện dụng hơn và có nhiều kem hơn sữa thường.

Cách pha trà

Trà trân châu là trà pha đường, sữa và thường có các hương liệu khác. Trà uống nóng hoặc uống với nước đá. Trà được lắc kĩ, tạo ra các bong bóng nhỏ, đó là điểm đặc trưng của thức uống này. Cách pha trà trân châu mỗi nơi mỗi khác. Trà thường được pha bằng trà đen hoặc trà xanh nóng, rồi đem lắc trong hộp lắc cocktail hoặc được trộn trong dụng cụ trộn với đá cho tới khi trà lạnh. Hỗn hợp này thường được cho thêm sữa và hạt bột sắn nấu chín. Ly trà đã hoàn thành có thể được đậy bằng nắp nhựa hình vòm hay giấy bóng kính, người dùng có thể chọc thủng bằng ống hút.CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA TRÂN CHÂU 13

Hương liệu

Hương liệu thêm vào trà trân châu có thể có dạng bột, nước trái cây, dạng bột nhão hoặc sirô, ví dụ các loại hương liệu như dâu, chanh dây, sô cô la và dừa.
Về Đầu Trang Go down
http://yobanbe.zing.vn/khicondethuonh19
dk_minhyeunhau
Admin
dk_minhyeunhau


Tổng số bài gửi : 149
Reputation : 0
Join date : 15/05/2009
Age : 33
Đến từ : TPHCM

CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA TRÂN CHÂU Empty
Bài gửiTiêu đề: Thank   CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA TRÂN CHÂU I_icon_minitimeMon May 18, 2009 10:09 am

Thanks, Laughing flower
Về Đầu Trang Go down
https://24gio.forumvi.net
 
CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA TRÂN CHÂU
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Hot boy bán trà sữa trân châu.....!
» Ảnh BMW 630i mui trần tại Sài Gòn
» Tuyệt Hảo Mui Trần
» Tuyệt đẹp làng mui trần
» Tran Lot Danh Nhau Cua Vip Bien Hoa

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
HAPPY SHOP ONLINE 24 GIỜ :: Món Ngon Mỗi Ngày-
Chuyển đến